Dùng đá ốp mặt bàn bếp loại nào tốt nhất? Phân tích chi tiết, xem ngay!

Dùng đá ốp mặt bàn bếp loại nào tốt nhất? Nên lưu tâm tới các yếu tố nào để không gian bếp vừa sáng vừa sang đẹp, hợp phong thủy? Căn bếp thường ẩm ướt, dễ tiếp xúc với nước,…vậy chọn dòng nào và cần chú ý tới nguyên tắc gì không khi ốp đá mặt bàn bếp?

Tất cả những băn khoăn tương tự kể trên sẽ nhanh chóng được giải đáp trong bài viết dưới đây. Tin rằng các thông tin giá trị được chuyên gia chia sẻ sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích! 

Hình ảnh 1: Đá ốp bếp trắng vân nâu

Dùng đá ốp mặt bàn bếp loại nào tốt nhất? Cần lưu ý gì?

Tìm hiểu để biết đá ốp mặt bàn bếp loại nào tốt nhất rất quan trọng. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay có không ít dòng đá ốp  với hệ thống đường vân, màu sắc, độ cứng vững, khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống thấm,…đa dạng.

Khác với những không gian còn lại, căn bếp là nơi dễ xuất hiện ẩm mốc. Đặc biệt đá ốp bàn bếp thường phải chịu ảnh hưởng của:

  • Nước từ bồn rửa rau, rửa bát.
  • Dầu mỡ từ bếp bắn ra trong quá trình chế biến thức ăn.
  • Lực tác động mạnh khi băm/chặt thịt/xương,…

Do đó, bạn nên tìm dòng các mẫu đá ốp bàn bếp theo các tiêu chí dưới đây:

Tiêu chí Chi tiết

Chống thấm tốt

Bạn nên chọn đá ốp bàn bếp có khả năng chống thấm. Nhờ đó, ảnh hưởng của nước không làm giảm thọ, độ bền của vật liệu. 

Bề mặt chống xước

Mặt khác, bề mặt sản phẩm nên chọn dòng có khả năng chống xước tốt. Điều này giúp vật liệu không bị ảnh hưởng do tác động của quá trình lau rửa, làm sạch(kì cọ, tác động mạnh).

Có khả năng chịu lực

Như đã đề cập kể trên, bàn bếp phải chịu lực tác động lớn từ thao tác băm/chặt chế biến món ngon.

Đồng thời, đây cũng là nơi để đồ đạc, dụng cụ nhà bếp,…Do vậy bạn nên ưu tiên sản phẩm có khả năng chịu lực. Nhờ đó, chúng ta không lo vật liệu bị nứt vỡ, mẻ,…ảnh hưởng tới độ bền và tính thẩm mĩ của sản phẩm.

Màu sắc và vân đá

Bếp ăn được xem là nơi “giữ lửa” của tổ ấm. Không gian này tạo ra nhiều món ngon giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Vì thế, bạn nên chú ý để tạo ra một căn bếp tinh tế, mang lại sự hào hứng cho chị em.Đồng thời, chọn đá ốp bàn bếp đồng bộ với kiến trúc tổng thể còn tạo hiệu ứng mở rộng nơi sống. Chưa hết, đây cũng là một yếu tố phong thủy đáng giá giúp gia chủ thêm vận may.

Do vậy, bạn nên cân đối giữa phong cách hợp thời, sở thích và yếu tố phong thủy để có được bếp ăn thật đẹp và giàu vượng khí.

Vậy nên chọn đá ốp bàn bếp loại nào đẹp bền? Nếu bạn đang cảm thấy khó chăn chưa biết đâu mới là sản phẩm ưu việt thì các gợi ý ở phần tiếp theo rất đáng để khám phá đấy! 

Top 4 loại đá ốp bàn bếp chống xước, chịu lực tốt nên chọn

Chẳng khó để thấy có rất nhiều mẫu đá ốp tường bếp, làm bàn bếp trên thị trường. Nhưng để đảm bảo đáp ứng tốt cả bốn tiêu chí kể trên thì các dòng sau đây rất đáng để bạn ưu tiên hơn đấy:

Ốp bàn bếp bằng đá tự nhiên Granite

Đá tự nhiên Granite còn có tên gọi khác là đá Hoa Cương. Dòng này được hình thành từ sự kết tinh chậm của Magma dưới bề mặt trái đất. Loại kể trên có cấu tạo chủ yếu từ Thạch Anh và quặng Fenspat. Ngoài ra trong thành phần của nó còn tìm thấy một lượng nhỏ Mica, Amphibole cùng một số khoáng chất khác.

Hình ảnh 2: Đá ốp mặt bàn bếp kim sa

Đá Granite nổi bật với độ bền cao, bề mặt rất bóng đẹp, chống xước tốt. Đặc biệt dòng này còn chống thấm tốt nên hợp làm đá ốp bàn bếp. Chưa hết, hệ thống đường vân của đá Hoa Cương tự nhiên độc đáo, không có mẫu nào giống y hệt mẫu nào.

Nhờ vậy căn bếp của bạn thêm sang trọng và đẳng cấp. Dòng kể trên cũng có nhiều màu sắc như Xám, Hồng, Đỏ, Đen,…nên hợp với các phong cách kiến trúc từ cổ điển, cách tân đến hiện đại dễ dàng.

Đá tự nhiên Marble

Đá tự nhiên Marble còn được gọi là đá Cẩm Thạch. Dòng này có cấu tạo không phân phiến và được hình thành từ sự biến chất của đá vôi. Thành phần chủ yếu của loại đá ốp bếp kể trên là Canxit.

Marble nổi tiếng với hệ thống vân đá sống động và độc đáo. Mỗi đường vân có vẻ đẹp rất riêng, giúp không gian căn bếp tinh tế và hài hòa hơn. Dòng này cũng đáp ứng rất tốt về độ bền nhờ khả năng chịu lực, chống xước, chống lửa,…rất tốt.

 

Đá nhân tạo

Nếu băn khoăn về chi phí, bạn có thể lựa chọn đá ốp bếp nhân tạo thay vì các loại đá tự nhiên. Loại này được sản xuất từ bột đá, keo chuyên dụng(Epoxy hoặc Corada) cùng Dioxide/Solid Surface. 

Đá nhân tạo nổi bật với sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã và sở hữu mức giá phải chăng. Tuy nhiên, dòng này kém độc đáo hơn so với đá tự nhiên. Độ cứng, khả năng chịu lực, chịu nhiệt,…của vật liệu còn phụ thuộc vào thành phần cấu thành.

Vì lẽ ấy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để biết địa chỉ bán đá nhân tạo ốp bếp uy tín. Nhờ thế, chúng ta thêm yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Đá nhân tạo gốc Thạch Anh

Đá nhân tạo gốc Thạch Anh là dòng đá nhân tạo cao cấp. Loại này có 90% cốt liệu tự nhiên được sản xuất bằng công nghệ cao. 

Hình ảnh 5: Đá ốp mặt bàn bếp thạch anh phú sơn PQ 138

Vì thế, vật liệu dòng kể trên sở hữu nhiều điểm cộng như:

  • Chịu lực tốt.
  • Chống trầy xước vượt trội.
  • Chống bám bụi và dầu mỡ.
  • Dễ dàng bảo dưỡng khi cần.
  • Có nhiều màu sắc, vân đá đa dạng.
  • An toàn khi dùng, không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.
  • ….

Vừa rồi là top 4 mẫu đá bàn bếp đang được người dùng thông thái đánh giá cao. Mong rằng các thông tin kể trên sẽ giúp bạn sớm có được lựa chọn ưng ý. Ngoài ra, nếu cần thêm tư vấn, bạn đừng quên kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết để được hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa! 

===>> Xem thêm: Các sản phẩm đá ốp bếp tại đây