Hướng dẫn cách thi công đá ốp cầu thang Thạch Anh chi tiết nhất

Cách thi công đá ốp cầu thang Thạch Anh như thế nào đúng tiêu chuẩn kỹ thuật? Cần chuẩn bị những gì? Các bước tiến hành chi tiết ra sao? 

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về quy trình thi công đá ốp cầu thang, hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Từ đó bạn có sự chuẩn bị tốt hơn và đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi, nhanh chóng

Công cụ, dụng cụ và vật tư cần chuẩn bị

Đầu tiên chắc chắn khâu chuẩn bị rất quan trọng. Bạn cần có đá ốp Thạch Anh chất lượng cao đã tập kết ở nơi thuận tiện và một số công cụ, dụng cụ cần thiết khác bao gồm:

Keo Epoxy là 1 trong những vật liệu quan trọng khi thi công ốp đá Thạch Anh cho cầu thang

 • Máy cắt thủ công bằng tay.
 • Máy laser bắn cốt.
 • Búa cao su.
 • Keo Epoxy, bột Titan hoặc keo dán gạch.
 • Thước Nivo.
 • Thước nhôm.

Hướng dẫn cách thi công đá ốp cầu thang Thạch Anh chi tiết

Ngay sau đây chúng ta đi vào quy trình thi công đá ốp cầu thang chi tiết. Nó sẽ bao gồm 5 bước cụ thể từ khâu chuẩn bị mặt bằng đến khi hoàn thiện bàn giao. Những đội thi công chuyên nghiệp sẽ thực hiện đủ 5 bước này, bạn cần nắm rõ để dễ dàng kiểm soát và theo dõi.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Bạn cần chuẩn bị mặt bằng thi công sao cho trong điều kiện tốt nhất. Bạn hãy kiểm tra độ phẳng, độ cao của nền, trám vá những vết hở hoặc lỗ hổng trên bề mặt nền. Sau đó bạn làm vệ sinh và lau sạch các vết dầu mỡ, phun nước để dưỡng ẩm.

Bạn hãy kiểm tra độ phẳng, độ cao của nền, trám vá bề mặt nền và vệ sinh nó

Bạn cần đảm bảo cầu thang đã được dụng khung sẵn. Tiếp theo bạn đối chiếu với bản thiết kế để đảm bảo thi công đúng như ý tưởng và thông số trên bản vẽ. Số lượng bậc cần được tính toán kỹ lưỡng để dự trù khối lượng đá cần sử dụng. 

Bước 2: Sắp xếp và định vị đá ốp

Không dừng lại ở đó, bạn tiến hành căng dây, lấy mốc và định vị đá ốp. Bạn cắt đá theo hình dạng của bậc thang. Thông thường gia chủ sẽ dùng đá nguyên tấm nhưng để tạo sự độc đáo, mới lạ, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các miếng đá khác nhau.

Thêm vào đó, bạn dùng giấy báo hoặc những bao bì cũng không dùng đến bọc xung quanh khu vực thi công cầu thang. Điều này rất quan trọng, đảm bảo hạn chế tối đa gây bẩn nên các hạng mục thi công khác. 

Bước 3: Tiến hành phủ keo

Tiếp theo sẽ đến công đoạn phủ keo, bạn hòa trực tiếp keo Epoxy với nước cho đến khi hỗn hợp có độ dẻo đồng nhất. Sau đó bạn trải hỗn hợp này xuống đáy tấm đá với độ dày từ 1- 2cm. Bạn có thể sử dụng bay răng cưa để dàn đều hơn.

Bạn hòa trực tiếp keo Epoxy với nước cho đến khi hỗn hợp có độ dẻo đồng nhất rồi dàn đều

Bước 4: Thực hiện ốp đá vào cầu thang

Khi đó, bạn đã tính toán và xác định các tấm đá sử dụng cho vị trí cổ bậc, mặt bậc chính xác. Bạn thực hiện ốp vào đúng vị trí ngắm từ trước. Lưu ý bạn phải thi công lần lượt từ trên xuống dưới. Sau khi lát xong mỗi bậc cần dùng búa cao su gõ nhẹ nên bề mặt. 

Bạn cần dặn dò gia chủ không nên đi lại hoặc để đồ vật lên bề mặt trong 24h đầu tiên

Điều này giúp nén đá và tạo ra các liên kết chắc chắn hơn. Bề mặt cầu thang có độ phẳng đạt chuẩn. Bạn luôn nhớ thi công cổ bậc trước mới đến mặt bậc nhé!

Thêm vào đó, bạn nên thường xuyên sử dụng thước nivo và máy laze để kiểm tra độ cao và độ bằng phẳng của từng bậc trong suốt quá trình thực hiện. Bạn cần dặn dò gia chủ không nên đi lại hoặc để đồ vật lên bề mặt trong 24h đầu tiên.

Sau khi đã ốp xong toàn bộ công  trình, bạn dùng bao gai ướt phủ lên về mặt bậc trong 24h. Nó giúp cho bảo dưỡng và giữ ẩm cho bề mặt bậc thang. 

Bước 5: Miết mạch và đánh bóng

Sau 3 ngày kể từ khi hoàn thành ốp đá, bạn tiến hành gắn chỉ chân trường, miết mạch. Nếu cần gấp bạn cũng cần chờ tối thiểu là 1 ngày. Bạn cẩn thận kiểm tra lại mạch, dùng máy cắt tỉa lại sau đó hút sạch bụi bẩn bên trong khe mạch.

Bạn tiến hành vệ sinh bề mặt cầu thang đã ốp đá hoàn thiện và cẩn thận kiểm tra lại mạch

Công thức pha keo mạch bao gồm keo Epoxy, xi măng trắng theo tỉ lệ 1:2 và kết hợp cùng 150- 180g bột Titan. Nếu muốn đồng nhất giữa màu  mạch và đá, bạn có thể pha với bột màu chất lượng cao.

Sau 1 tuần bạn có thể tiến hành mài và đánh bóng bề mặt cầu thang. Công cụ, dụng cụ cần có bao gồm:

 • Máy mài.
 • Máy đánh bóng.
 • Phụ gia tăng cường, chống thấm bảo vệ bề mặt.
 • Chất chống bám bẩn.
 • Chất đánh bóng.
 • Chất làm sạch bề mặt.

Khi đã đủ vật tư, bạn tiến hành mài phẳng bề mặt, vệ sinh sạch sẽ rồi phủ hợp chất chống thấm MCO50. Tiếp theo bạn trám, vá, sửa lỗi và mài Epoxy, kết thúc bằng mài bóng bề mặt.

Bước 6: Vệ sinh và bảo dưỡng

Đặc biệt bạn đừng quên vệ sinh và đánh bóng bề mặt bậc cầu thang. Bạn có thể sử dụng hóa chất CR-1 vệ sinh, phủ xi bóng CS02 kết hợp sử dụng máy đánh bóng xoa đều cho đến khi xuất hiện bụi trắng. Bạn lấy máy hút bụi rồi tiến hành phủ thêm 1 lớp CS02 nữa.

Hằng ngày bạn nên dùng khăn mềm ẩm lau bề mặt đá cầu thường. Nếu nó bị dính bẩn nhiều, không trôi đi, bạn có thể dùng nước xà phòng trung tính có độ ph= 7. Tuyệt đối không được dùng các loại hóa chất hoặc dung dịch có tính axit.

Trong trường hợp bạn quan sát bằng mắt thường bề mặt bị mờ hoặc xước, hãy tiến hành bảo dưỡng lại sàn. Nếu bạn dùng đá ốp Thạch Anh tại Khang Minh, trường hợp này hiếm khi xảy ra. Vì sản phẩm có cốt 70% là Thạch Anh tinh chất liên kết vô cơ.

Đơn vị nào thi công đá ốp cầu thang chuyên nghiệp, uy tín hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị  cung cấp và thi công đá ốp cầu thang Thạch Anh. Tuy nhiên bạn nên là người tiêu dùng thông thái chọn đúng cơ sở chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm như Khang Minh.

Khang Minh- Đơn vị thi công đá ốp cầu thang chuyên nghiệp, uy tín hiện nay

Đơn vị này đưa ra dòng sản phẩm đá ốp Thạch Anh với trên 70% là cốt Thạch Anh tinh chất kết hợp cùng những loại đá quý hiếm. Nó còn được ví như sản phẩm của các thương gia. Những người muốn khẳng định đẳng cấp, làm bừng nên không gian ngôi nhà sẽ không thể bỏ lỡ dòng đá này.

Lấy cảm hứng từ xu hướng vân sắc quyền quý của Ý, Conslab Thạch Anh có cốt nền trắng và điểm xuyết với những viên đá quý. Nó giúp kiến tạo nên không gian sang trọng như Châu Âu. Đặc biệt sản phẩm còn góp phần hút tài lộc, đón vượng khí cho gia chủ.

Khang Minh cung cấp 1 quy trình khép kín từ lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất đến thi công. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như công trình hoàn thiện. 

Đặc biệt, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng dòng đá ốp Thạch Anh không bị ảnh hưởng từ các tác động môi trường. Nó có thể làm mới sau thời gian sử dụng, giữ màu sắc như ban đầu. Nó còn có khả năng chống trơn trượt, chống trầy xước, không cong vênh.

Trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn thi công đá ốp cầu thang Thạch Anh. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chuyên sâu hơn!

===>> Xem thêm: Các sản phẩm đá ốp cầu thang khác tại đây

===>> Xem thêm: Các sản phẩm đá ốp lát khác tại đây